Máy xúc đào liên hợp JCB 3CX Super


JCB là hãng sản xuất Máy xây dựng nổi tiếng của Anh, tại Anh cứ nói đến máy JCB là ý nói máy xây dựng. Điều này giống như tại Việt Nam khi dân ta gọi Honda là xe máy (xe Honda).Với chiếc xúc đào liên hợp JCB, công việc của khách hàng có thể làm được nhiều hơn 2 chức năng trên cùng một thiết bị. Một đầu máy được thiết kế như một chiếc máy đào bánh lốp, đầu máy còn lại được sử dụng như một chiếc xúc lật bánh lốp, ngoài ra máy còn có thể tích hợp thêm lưỡi ủi, máy nén khí,...Xúc đào liên hợp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: Xây dựng, phá dỡ, vận chuyển vật liệu xây dựng, đào móng công trình, san lấp, đào mương, bạt taluy,....

I - Cấu tạo chung

 • Máy xúc đào liên hợp, là một loại máy móc cơ giới sử dụng đa năng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Máy có cấu tạo gồm một máy kéo cơ sở, một đầu máy được gắn với hệ thống cần, tay và gầu của xúc đào, đầu máy còn lại được gắn với hệ thống cần, tay và gầu xúc lật.
 • Máy được sử dụng nhiều trong các công trường đòi hỏi tính đa năng, vừa có thể đào, đắp, nhưng cũng có thể làm công tác thu dọn, vận chuyển vật liệu từ nơi này tới nơi khác. 

II - Chất lượng G7

 • JCB (Công ty TNHH Máy Đào J.C Bamford) là một công ty gia đình do ông J.C. Bamford sáng lập năm 1945. Đây là công ty chuyên sản xuất các máy xây dựng với màu sơn vàng/đen truyền thông. Các máy móc do công ty sản xuất rất đa dạng, nổi tiếng với các loại xe tải, máy đào, máy xúc, máy kéo và động cơ diesel.    
 • Hiện nay số đầu sản phẩm công ty sản xuất là hơn 300 mẫu mã các loại dùng trong xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp và quân sự. JCB là một trong 10 công ty sản xuất thiết bị máy công trình lớn nhất trên thế giới với 17 nhà máy tại Anh, Đức, Brazil, Bắc và Nam Mỹ, Ấn Độ. Trụ sở chính ở Rocester, Staffordshire, đây cũng là nơi sản xuất Máy xúc đào tổng hợp (Backhoe Loader) và máy nâng hàng (Telescopic Handler).
 • Riêng đối với máy xúc đào liên hợp (Backhoe Loader), JCB chiếm 48% thị phần máy trên thế giới, 52% còn lại được chia đều cho tất cả các hãng còn lại. Năm 2001, Joseph Cyril Bamford chết ở tuổi 84 và được vinh danh như một cây đại thụ trong ngành sản xuất thiết bị máy công trình     
 • Toàn bộ kết cấu và linh kiện được sản xuất với qui trình và kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Bộ di chuyển được thiết kế bền bỉ, cho phép máy hoạt động với nhiều giờ liền, đảm bảo công việc tại công trường, sau đó người vận hành có thể lái xe về bãi máy hoặc nhà riêng vào cuối ngày. JCB 3CX được thử nghiệm cường độ và thử nghiệm khí hậu kỹ lưỡng. Máy được thiết kế và sử dụng những linh kiện thành phần tốt nhất, đảm bảo rằng nó đủ bền để tiến hành những nhiệm vụ khó khăn. JCB 3CX sử dụng đường truyền lực máy xúc đào chuyên dụng, đây là thiết bị phổ biến, tin cậy và đã được chứng minh thực tế.
 • 3CX được khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng, trục và hộp số được thiết kế chịu được tuổi thọ lên tới 12,000 giờ hoạt động. Trục xe được thiết kế chịu đựng tải trọng va đập lớn, riêng trục sau có định mức tải trọng tĩnh lến tới 25,000 kg (hoặc tải trọng động là 12,500 kg). Vật liệu chế tạo cần được làm nóng tới 650ºC trong hơn 16 giờ, đảm bảo vật liệu nóng đều làm tăng gấp đôi tuổi thọ cần. Vật liệu chế tạo được tiếp xúc với nhiệt độ cao, hóa chất, muối, dầu và ánh sáng, bằng cách đó chúng tôi biết thiết bị sẽ tồn tại được bao lâu trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Khung được hàn tự động, tăng cao độ bền, giảm thiểu lực cắt tại mặt hàn. Sàn cabin composit chống rỉ và có rãnh thoát nước. 

III - Năng suất và hiệu quả.
1. Với đầu xúc đào

 • Lực đào mạnh, tầm nhìn tốt các bộ phận được lắp ghép với nhau hoàn hảo, đầu xúc đào được thiết kế giúp mang lại năng suất tốt nhất với tốc độ và khả năng điều khiển vượt trội. Sử dụng hệ thống thủy lực áp lực cao với xi lanh thủy lực lớn. Cung cấp cho 3CX một lực đào lớn, hoàn hảo cho nền đất cứng và công tác đào khó khăn, tầm với đào sâu nhất, tầm với đào xa nhất lớn, giúp tăng năng suất đào tránh việc phải định vị lại máy và cung cấp tầm nhìn cho lái máy tốt hơn. Dung tích bình nhiên liệu 160 lít, cho phép máy làm việc liên tục cả ngày mà không cần tiếp thêm nhiên liệu.

2. Với đầu xúc lật 

 • Hiệu quả chất tải lớn, sử dụng đông cơ JCB Dieselmax cho lực xoắn cao. Với 48% thị phần trên toàn thế giới, điều đó chứng tỏ độ tin cậy cao của động cơ JCB Dieselmax, cho phép JCB 3CX hoạt động tối ưu trong nhiều loại địa hình và công trình. Hình dạng bộ công tác dạng 2 thanh song song, cung cấp tầm nhìn cho lái máy rõ, duy trì tải trọng lớn, chiều cao đổ tải tốt, tầm với và chất tải lên xe tải nhanh. Để làm cho tầm nhìn tốt hơn, JCB 3CX mới có một đường nắp đậy dốc, có khả năng nhìn gầu múc với góc nhìn lớn và dọn dẹp khu đất ngay sát chân máy tốt hơn.

III - Chi phí sử dụng JCB Backhoe Loader
1. Chi phí đầu tư mua máy

 • Chất lượng vượt trội và thương hiệu toàn cầu huyền thoại của JCB Backhoe Loader luôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Với việc bỏ ra một số tiền để đầu tư 01 máy xúc lật bánh lốp có dung tích gầu xúc 1m³, và một chiếc máy xúc đào bánh lốp có dung tích gầu đào từ 0.1m³ - 0.5m³, với thương hiệu G7 tương đương như thương hiệu của JCB, thì chi phí đầu tư mua 01 chiếc JCB 3CX Eco sẽ rẻ bằng 1/2 so với việc đầu tư mua 2 chiếc như ở trên.

2. Chi phí nhiên liệu

 • Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình được chia đều trong suốt tuổi thọ của máy JCB 3CX Eco là 8 lít/1 giờ, mức tiêu hao nhiên liệu hoàn hảo cho máy. Để có được mức tiêu hao nhiêu liệu này, JCB 3CX Eco được trang bị động cơ chính hãng là JCB Dieselmax 444, động cơ nổi tiếng của hãng JCB về độ bền và tiêu hao ít nhiên liệu.

3. Chi phí bảo dưỡng định kỳ

 • Chù kỳ bảo dưỡng định kỳ được qui định từ hãng với thời gian chạy máy lâu nhất, bộ phận phải bảo dưỡng hoặc thay thế thấp nhất là sau mỗi 500 giờ hoạt động, còn bộ phận phải bảo dưỡng hoặc thay thế lâu nhất là sau mỗi 2000 giờ.

4. Chi phí sửa chữa thấp

 • JCB luôn chú trọng quan tâm tới việc sửa chữa thiết bị sau khi gặp trục trặc cho khách hàng, với mức phí được tính rẻ nhất. Chúng tôi cam kết tại Việt Nam, 95% sẽ được giao cho khách hàng sau 24 giờ đặt hàng. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, đảm bảo máy của khách hàng sẽ được sửa chữa và đưa vào sử dụng trong thời gian nhanh nhất, giúp giảm thời gian dừng máy chờ sửa chữa, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

IV - Vận hành và bảo dưỡng hàng ngày
1. Vận hành

 • Khoang máy rộng, được thiết kế tiện nghi và tiện dụng, giúp lái máy có thể làm việc với năng suất cao nhất và an toàn nhất. Cabin được trang bị điều hòa không khí hoặc cửa sổ bên cạnh có thể mở hết để sử dụng khí trời, hệ thống điện chống nước và chống bụi giúp thiết bị làm việc năng suất trong thời gian dài

2. Bảo dưỡng hàng ngày

 • Nắp capo được mở rộng dễ dàng, giúp lái máy dễ quan sát và kiểm tra động cơ khi cần thiết. Các khớp quay được lót bằng bạc lót đồng thau, giúp cho máy có tuổi thọ cao và không bị ăn mòn. Động cơ được lắp lọc nhiên liệu sơ cấp lớn và một bộ lọc tách nước để hệ thống nhiên liệu không bị nhiễm bẩn. Lọc khí được thiết kế tự động làm sạch sau mỗi chu kỳ nổ của động cơ. Mức dầu động cơ, dầu thủy lực có thể kiểm tra dễ dàng và tiếp thêm khi cần thiết.

V - JCB tại Việt Nam

 • Công Ty CP Phân Phối Công Nghiệp T&C (gọi tắt là TCID), hiện là đại lý độc quyền cho thương hiệu JCB tại Việt Nam. TCID trực thuộc tập đoàn T&C, tập đoàn có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực thiết bị nặng tại Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng T&C phân phối như: Komatsu, Aichi, Still, Baoli, Ebara,...
 • Hệ thống kho bãi, phụ tùng sửa chữa có sẵn khắp 3 miền, đội ngũ dịch vụ sau bán hàng có tay nghề cao được đào tạo lâu năm là những yếu tố đảm bảo và cam kết lâu dài với khách hàng.