Máy xúc đào bánh xích JCB JS220LC (1m3)


Xúc đào bánh xích JCB được thiết kế với kiểu dáng công nghiệp, kết cấu cấu vững chắc, máy sử dụng động cơ chính hãng JCB hoặc động cơ Cummins cho năng suất cao, tuổi thọ dài và tiêu hao nhiên liệu ít. Cần và tay cần có tiết diện lớn nhằm đạt được độ bền và độ cứng cao hơn, gầm của Berco, bơm thủy lực chính của Kawasaki, van điều khiển chính của Kawasaki hoặc Kayaba.

I - Cấu tạo chung

 • Máy xúc đào là một loại máy móc cơ giới sử dụng đa năng, chủ yếu được sử dụng trong xây dựng, khai khoáng. Máy có 1 gầu đào hay còn gọi là "xẻng máy", dùng một cơ cấu tay cần gắn liền với gầu đào, thực hiện thao tác đào, xúc, múc, đổ đất đá rời hay liền thổ, khoáng sản và các vật liệu xây dựng rời. Trong xây dựng máy xúc là một loại máy xây dựng chính trong công tác đất, ngoài ra nó còn tham gia vào các công tác giải phóng mặt bằng, phá dỡ công trình, bốc xếp vận chuyển vật liệu.

II - Thương hiệu EU

 • Tại Anh nói riêng và Châu Âu nói chung, thượng hiệu JCB đã được khẳng định về chất lượng và dịch vụ sau bán hàng. Trên thế giới, Máy xây dựng JCB nằm trong 10 thương hiệu lớn nhất, với thế mạnh truyền thống là các sản phẩm Máy xúc đào đa năng, xe nâng đa năng,....
 • Hiện nay số đầu sản phẩm công ty sản xuất là hơn 300 mẫu mã các loại dùng trong xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp và quân sự. JCB hiện đang có 17 nhà máy tại Anh, Đức, Brazil, Bắc và Nam Mỹ, Ấn Độ. Trụ sở chính của JCB là ở Rocester, Staffordshire, đây cũng là nơi sản xuất Máy xúc đào tổng hợp (Backhoe Loader) và Máy nâng hàng đa năng (Telescopic Handler).

III - Kết cấu vững chắc

 • Cần và tay cần được thiết kế có tiết diện lớn nhằm đạt được độ bền và độ cứng cao. Các đầu công tác và trục quay được hàn công nghệ cao, sau đó kiểm tra chất lượng bằng tia hồng ngoại để loại bỏ các mối hàn lỗi. Điều đó giúp cho máy đào JCB có kết cấu cần và tay gầu cực khỏe và bền.
 • Khung gầm hình chữ X với cấu trúc nghiêng để được bảo vệ tối đa khi va đập, phía trên mâm quay một là một kết cấu thép dạng dàn, được tính toán kỹ các mối hàn và bố trí thép chịu lực hoặc giảm ứng suất. Đồng thời nó cũng chịu được các va đập mạnh trong quá trình làm việc.

IV - Tính công nghệ

 • Động cơ: Máy xúc đào bánh xích JCB được trang bị động cơ chính hãng JCB Dieselmax hoặc động cơ Cummins tùy theo công suất xúc của máy, động cơ được thiết kế riêng cho dòng máy xúc đào JCB, cho công suất lớn, tiêu hao nhiên liệu ít và độ bền cao. Động cơ sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, điều khiển phun cơ hoặc điều khiển điện tử, làm mát trực tiếp bằng nước và đều có turbo tăng áp.
 • Bơm thủy lực chính: Bơm thủy lực chính của máy xúc đào bánh xích JCB là bơm của hãng Kawasaki, cho tuổi thọ cao và lưu lượng bơm lớn.
 • Van điều khiển thủy lực chính: Van chính là van của Kawasaki hoặc của Kayaba, cả hai loại van đều được các hãng sản xuất theo đơn đặt hàng riêng của JCB
 • Hệ thống gầm bệ: JCB sử dụng hệ thống gầm tiên tiến của Berco, nổi tiếng về độ bền và chịu mài 

V - Vận hành

 • Với tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu máy xúc đào bánh xích JCB được thiết kế tối đa sự an toàn và thuận tiện cho người vận hành, nhằm bảo vệ tính mạng và tăng năng suất lao động tối đa. Đó là một điểm mạnh của máy xúc đào JCB, năng suất máy có tốt, làm việc có cao thì trước tiên người vận hành phải đạt năng suất làm việc cao nhất.
 • Cabin được lắp trên 6 giảm chấn cao su làm giảm thiểu độ rung, ghế ngồi được thiết kế có thể điểu khiển nhiều tư thế ngồi, cộng với trang bị thanh tỳ hai bên giúp thợ vận hành thoải mái khi làm việc.
 • Máy xúc đào bánh xích JCB có 4 chế độ vận hành
 • Chế độ tự động: Nếu máy làm tại một nền đất đá không ổn định, đất mịn và đá hộc xen kẽ các tầng thì việc máy tự điều chỉnh tốc độ động cơ và lưu lượng dòng thủy lực để tăng giảm lực xúc đào là điều hợp lý.
 • Chế độ economy: Nếu công việc liên tục và xúc vật liệu có khối lượng riêng nhẹ như cát, đất thịt,... thì chế độ eco sẽ giúp bạn có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp mà vẫn đảm bảo công việc.
 • Chế độ Precision: Khi máy làm việc với chế độ tải hầu như không thay đổi trên mức 50% công suất máy, thì chế độ precision được sử dụng thường xuyên hơn, giúp máy có có lưu lượng dòng thủy lực và tốc độ vòng quay động cơ hợp lý hơn.
 • Chế độ Nâng cao: Giúp cho máy hoạt động ở mức công suất cao nhất

VI - Bảo dưỡng sửa chữa

 • Việc thay thế định kỳ các loại lọc được kéo dài thấp nhất là 500 giờ, đặc biệt hệ thống lọc dầu plexus của JCB lọc dầu thủy lực liên tục tới 2 micromet giúp tuổi thọ dầu thủy lực lên tới 5000 giờ mới phải thay thế. Vị trí lắp đặt các loại lọc cũng được tính toán kỹ sao cho việc thay thế diễn ra nhanh và dễ dàng.

VIII - JCB tại Việt Nam

 • Công Ty CP Phân Phối Công Nghiệp T&C (gọi tắt là TCID), hiện là đại lý độc quyền cho thương hiệu JCB tại Việt Nam. TCID trực thuộc tập đoàn T&C, tập đoàn có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực thiết bị nặng tại Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng T&C phân phối như: Komatsu, Aichi, Still, Baoli, Ebara,...
 • Hệ thống kho bãi, phụ tùng sửa chữa có sẵn khắp 3 miền, đội ngũ dịch vụ sau bán hàng có tay nghề cao được đào tạo lâu năm là những yếu tố đảm bảo và cam kết lâu dài với khách hàng.